Thiết kế web
TRANH THÊU TAY NÓN LÁ

TRANH THÊU TAY NÓN LÁ

Chiếc nón lá từ lâu đã tượng trưng cho hình ảnh của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh người con gái mặc chiếc áo dài đầu đội nón lá đứng nghiêng trong chiều gió giữa khung cảnh thơ mộng của Đà Lạt - đẹp làm sao. Chiếc nón là không chỉ đi vào trái tim người Việt bằng hình vẽ, câu thơ mà còn chính bằng đường kim mũi chỉ, hãy ngắm nhìn tác phẩm tranh thêu tay Nón được tạo nên bởi nghệ nhân Đà Lạt.

Giá bán: Liên hệ

 • Chi tiết sản phẩm
 • Ngày xưa, ông cha ta sẽ sáng tạo ra vật dụng đội đầu để che mưa, che nắng: đó chính là chiếc nón lá. Thời của ông bà, cha mẹ, chiếc nón lá sáng sáng quẩy đôi gánh, nón lá đạp xe trên con đường phố quê - một nét đẹp đặc tưng của Việt Nam.

  Ngày nay, nón lá đã trở thành một trong những biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. Các du khách nước ngoài khi đến du lịch Việt Nam, đều tỏ ra thích thú với chiếc nón "nghộ nghĩnh" này. Ngoài kích thước truyền thống dùng để đội đầu, nhiều nghệ nhân còn sáng tạo ra những mẫu nón lá nhỏ xinh để làm quà tặng lưu niệm cho các du khách nước ngoài. Mấy ai là người con Việt Nam mà không biết đến chiếc nón lá quê hương.

  Không phác họa nón lá bằng ca từ mỹ miều hay lời thơ muợt mà, người nghệ nhân Đà Lạt mang đến chiếc nón lá đặc trưng Nam Bộ bằng chính đường kim mũi chỉ của quê hương: tác phẩm tranh thêu tay Nón lá.

  Bối cảnh bức tranh màu đen nhằm làm nổi bật hình ảnh chiếc nón lá với những bông hoa khoe sắc, cánh bướm chập chờn. 

  "Mẹ già áo rách sờn vai

  Đầu đội nón lá lom khom dưới đồng

  Thương mẹ nhiều vết chân chim

  Nón lá nhấp nhô nắng mưa dãi dầu"

   

   

  Tranh thêu tay truyền thống 100% do các nghệ nhân giỏi có nhiều năm kinh nghiệm thêu.
  Bán tranh thêu thành phẩm và nhận đặt thêu tranh theo mọi yêu cầu của khách hàng.
  Giao tranh và treo tranh tận ơi cho khách hàng

  TRANH THÊU ĐÀ LẠT

  Website: http://tranhtheudalat.net/

  Vui lòng gọi: 0931 427 817 (dt,zalo)
  48a đường Dương Thị Mười, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh (Chung cư Hưng Ngân)

DMCA.com Protection Status